4 nguyên tắc cần nắm để thuê nhà trọ ở ghép được thoải mái

Ở ghép giờ đây được giới trẻ đặc biệt là các bạn sinh viên lựa chọn bởi tiết kiệm chi phí khá nhiều. Nếu ở ghép cùng bạn bè hoặc người đã quen từ trước thì chắc chắn không có gì để nói, còn người lại người ở ghép hoàn toàn xa lạ thì sẽ có rất nhiều khó khăn. Và hôm nay alonhatro.com xin chia sẻ đến bạn 4 nguyên tắc ở ghép để luôn được thoải mái.

Một số quy tắc cần nhớ để đảm bảo việc thuê phòng trọ ở ghép được thoải mái

Ở ghép là việc tìm một hoặc nhiều người cùng ở chung trong 1 căn phòng thuê hoặc nhà trọ. Đây là giải pháp của nhiều người để giảm bớt chi phí đắt đỏ của cuộc sống xa nhà đặc biệt là những bạn sinh viên, hoặc công nhân… Để đảm sự thoải mái khi có người lạ cùng phòng, hãy nắm 4 quy tắc ở ghép được chia sẻ dưới đây.

4 nguyên tắc ở ghép giúp bạn có không gian sống thoải mái nhất:

Một là, nên xem phòng trước khi ở:

Bạn nên trực tiếp đến nơi cho thuê nhà để quan sát tình trạng ở ghép. Đảm bảo phòng trọ có đủ diện tích cho bạn và số lượng người ở ghép cùng bạn. Hãy xác định rõ số lượng ở ghép để có thể đưa ra diện tích căn phòng thuê cụ thể.

Trường hợp bạn đến ở ghép với 1 căn phòng đang được ghép, bạn có thể đến để quan sát xem phòng có ngăn nắp sạch sẽ không. Bởi đây là cách đánh giá khách quan về ý thức giữ gìn vệ sinh của những người bạn cùng ở ghép.

Hai là, hạn chế tối đa việc sử dụng chung đồ dùng:

Đây là nguyên tắc tối cao rất cần phải tuân thủ, ngoài các đồ dùng cá nhân thì các vật dụng liên quan như quạt máy, bếp ga, nồi, chén, đũa muỗng… tất cả cũng nên sử dụng riêng. Bởi khi ở ghép với người lạ, rất nhiều vấn đề phát sinh, trường hợp quạt của bạn bị hư nhưng tất cả mọi người đều có sử dụng thì sẽ rất khó để quy trách nhiệm.

Ngoài ra, việc ở ghép với người lạ cũng sẽ rất khó tính được thời gian sống cùng nhau. Họ hoặc chính bạn cũng có thể dời đi bất kỳ lúc nào nếu có các vấn đề khó khăn. Vì thế bạn không chỉ mua đồ dùng cá nhân mà cũng không nên góp tiền mua chung đồ dùng bởi sau khi dọn đi cũng sẽ rất khó để phân chia.

Nên sở hữu những đồ dùng cá nhân riêng, hạn chế tình trạng dùng chung đồ cá nhân

Ba là, nên lập một quỹ phòng riêng:

Cũng giống như một lớp học người ở ghép cũng có rất nhiều các vấn đề phát sinh cần được giải quyết, cụ thể như: Thay bóng đèn, mua giấy vệ sinh, mua nước… Những đồ dùng chung này khi bị hỏng hoặc hết, chắc chắn trách nghiệm mua mới là của chung nên việc lập một quỹ phòng ở ghép là hết sức cần thiết.

Không cần phải đóng góp quá nhiều, bạn có thể quy định mức đóng khoảng 50.000đ. Nếu ở ghép 4 người thì số tiền quỹ 200.000đ sẽ được dùng để sử dụng trang trải trong khoảng thời gian dài.

Bốn là, nên phân chia ngày trực phòng:

Việc phân chia này là để tạo sự đoàn kết thống nhất, cũng như giúp cho việc ở ghép có thể đoàn kết hơn. Lịch trực phòng nên có kế hoạch theo tuần để dễ dàng sắp xếp, lịch trực sẽ phụ thuộc vào giờ giấc của mỗi người, nội dung trực bao gồm:

  • Lau dọn nhà cửa.
  • Dọn dẹp nhà vệ sinh.
  • Đổ rác.

Ngoài ra, nếu ở ghép chung với nhau trong thời gian dài tại nhà trọ, hoặc căn hộ cho thuê. Bạn cũng có thể cùng nhau nấu ăn chung để tăng thêm sự ấm cúng cho các bạn sinh viên hay công nhân xa nhà. Trường hợp ăn chung, bạn có thể phân chia lịch nấu ăn cụ thể theo tuần.

Phân công quy định trực phòng cụ thể

Với 4 nguyên tắc được chia sẻ trên chắc chắn rằng dù có ở ghép bất kỳ đâu bạn cũng sẽ luôn cảm thấy thoải mái. Và giờ đây, việc ở ghép sẽ không còn là nỗi ám ảnh của nhiều người mà đó là giải pháp để tiết kiệm chi phí nhiều hơn.

Bạn muốn tìm nơi cho thuê nhà trọ uy tín, ở ghép sạch sẽ không gian thoải mái. Truy cập ngay vào trang web alonhatro.com để tìm nhà ưng ý nhé. Rất nhiều tin tức cho thuê nhà trọ có giá niêm yết rõ ràng để bạn có thể tham khảo và so sánh.

Mọi chi tiết liên hệ alonhatro.com tại:

Email: nguyenhoa2905@gmail.com
Điện thoại: 0908433530
Địa chỉ: 3/9A Đường số 6, F.9, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam
Website: https://alonhatro.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *